5 วิธี สครับผิวด้วยกาแฟ ทำตามนี้ผิวสุขภาพดีแน่นอน

5 วิธี สครับผิวด้วยกาแฟ ทำตามนี้ผิวสุขภาพดีแน่นอน

5 วิธี สครับผิวด้วยกาแฟ ทำตามนี้ผิวสุขภาพดีแน่นอน สครับกาแฟ เป็นหนึ่งในสูตรสครับผิวที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก นั่นก็เพราะสูตรสครับผิวด้วยกาแฟหรือการใช้กากกาแฟมาขัดผิวนั้นนอกจากจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนแล้ว กากกาแฟยังช่วยให้ผิวของเราเรียบเนียน กระชับ ช่วยลดเซลลูไลท์ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ ทุกคนอย่างได้ผลอีกด้วย!

แหม รู้แบบนี้แล้ว ลองนำกากกาแฟมาประยุกต์เป็นสูตรสครับกาแฟในแบบของคุณกันดีกว่าค่ะ

1. สครับกาแฟผสมน้ำมันมะพร้าว

5 วิธี สครับผิวด้วยกาแฟ ทำตามนี้ผิวสุขภาพดีแน่นอน 1

สครับกาแฟผสมน้ำมันมะพร้าวเป็น ข้อแรกของ 5 วิธี สครับผิวด้วยกาแฟ ทำตามนี้ผิวสุขภาพดีแน่นอน ขั้นตอนของการสครับก็คือ ใช้กากกาแฟ 1 ถ้วยผสมกับน้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วย จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดผิวหลังอาบน้ำ น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามิน E ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวที่หมองคล้ำจางลง ผิวจึงใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนกากกาแฟช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง พร้อมขจัดเซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวของเราได้เป็นอย่างดี

2. สครับกาแฟผสมน้ำผึ้ง

5 วิธี สครับผิวด้วยกาแฟ

ใครที่อยากให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และไร้ผิวเปลือกส้มกวนใจไปพร้อมกันต้องลองสูตรนี้กันค่ะ เพียงแค่นำกากกาแฟมาผสมกับน้ำผึ้งแท้ น้ำผึ้งจะทำให้ผิวเราไม่แห้งเป็นขุย โดยผิวจะมีความชุ่มชื้นมากขึ้น เนียนนุ่มและหอม เพียงใส่กากกาแฟกับน้ำผึ้งให้เพียงพอสำหรับขัดผิว ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง รับรองว่าผิวสวยแบบเห็นผลค่ะ


3. สครับกาแฟนมสด

coffee scrub

เห็นสูตรสครับผิวสูตรนี้แล้วอย่าเผลอกินนะคะสาวๆ เพราะรับรองว่าหอมผ่อนคลายทั้งจากกลิ่นหอมๆ ของกาแฟและนมสดแน่นอน ส่วนผสมก็ง่ายมากใช้แค่กากกาแฟ 1 ถ้วยและนมสดครึ่งถ้วย กะปริมาณให้สครับมีความข้นเล็กน้อยนะคะ แล้วจึงนำมาขัดผิวเบาๆ ทั้งผิวหน้าและตัว รับรองว่านอกจากกำจัดเซลลูไลท์ตัวร้ายแล้ว ยังได้ผิวนุ่มเนียนกระจ่างใสจากคุณสมบัติของนมสดมาอีกด้วยจ้า

4. สครับกาแฟนมสดน้ำผึ้ง

scrub skin

ผสมกากกาแฟ 1 ถ้วยกับนมสดครึ่งถ้วยและน้ำผึ้งเล็กน้อย เป็นการผสานสามพลังธรรมชาติเพื่อผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส ลดเซลลูไลท์แถมยังช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ลดความหยาบกร้านของผิว หมั่นทำเป็นประจำผิวสุขภาพดีขึ้นแน่นอนค่ะ

5. สครับกากกาแฟธรรมชาติ

สครับผิวด้วยกาแฟ 3

เป็นสูตรสครับกาแฟที่ง่ายที่สุดเพราะใช้แค่กากกาแฟผสมกับน้ำสะอาดเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่สะดวกหาส่วนผสมอื่นๆ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะแค่กากกาแฟก็มีพลังเปลี่ยนผิวที่เคยคล้ำเสียให้กระจ่างใสขึ้น เนียนนุ่มขึ้น และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ผิวกระชับ แถมยังลดเซลลูไลท์ได้อยู่แล้ว แค่ขัดผิวด้วยสครับกาแฟเป็นประจำ รับรองเห็นความแตกต่างทันใจเลยจ้า

.ในกากกาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีน สครับกาแฟจึงมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม ลดความหยาบกร้าน และที่สำคัญที่สุดก็คือสครับกาแฟเป็นตัวช่วยลดเซลลูไลท์ซึ่งเป็นปัญหากวนใจสาวๆ หลายคน ดังนั้นหมั่นสครับผิวด้วยกากกาแฟบ่อยๆ รับรองหมดปัญหาผิวเปลือกส้มที่คุณกังวล แถมยังได้ผิวสวยสุขภาพดีอีกด้วย วันหยุดนี้ เรามาลอง สูตรสครับผิว แบบ DIY จากวัตถุดิบธรรมชาติกันค่ะ

 

Credit : Pixabay and Pinterest

About the author

Leave a Reply