5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ง้ออาหารเสริม!

5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ง้ออาหารเสริม!

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีแต่กระแสผิวขาวกระจ่างใสก็ยังมาแรงไม่มีตก ดังนั้น 5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ง้ออาหารเสริม! จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ อย่างแน่นอน เพราะสาวๆ หลายคนถึงไม่ขาวก็ขอใสไว้ก่อน แม้แต่ตัวฉันเองก็เถอะค่ะ แต่! การจะมีผิวขาวผิวใสนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

.

เพราะอะไรหรือคะ เพราะทั้งแสงแดดและมลภาวะล้วนแต่ทำให้ผิวของเราต้องคล้ำเสียจนหมดความมั่นใจ ดังนั้น การจะดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้สาวๆ เห็นว่าเป็นการเสียเวลาเปล่า หรือเป็นไปไม่ได้เลย หลายคนจึงหันไปพึ่งอาหารเสริมหรือยาฉีดผิวขาวที่ให้ผลรวดเร็วแต่อันตรายหรือไม่ ไม่มีใครรับประกันได้ ซึ่งฉันขอบอกเลยนะคะว่าเปลี่ยนความคิดด่วนๆ จ้า แล้วหันมาหาวิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ที่ถูกต้องแบบไม่ต้องง้ออาหารเสริมกันดีกว่าเนาะ

5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ง้ออาหารเสริม!

.

1. กรดธรรมชาติ AHA ตัวช่วยผิวขาวใสทันใจ

กรดผลไม้ หรือกรด AHA (Alpha Hydroxy Acid) คือ กรดจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม วิธีช่วยให้ผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติด้วย กรด AHA ก็ง่ายแสนง่าย

.

เพียงแค่ทากรดผลไม้ตัวนี้ ที่ใบหน้า ทาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออก หลังจากนั้น ทาด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงของคุณเป็นปกติ การทากรดผลไม้ หรือ กรด AHA ที่ใบหน้าประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวของคุณค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แต่วิธีนี้อาจทำให้สาวๆ ผิวบางลงเพราะฉะนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดควบคู่กันไปด้วยนะคะ

ตัวอย่างของกรดผลไม้ ที่จะช่วยทำให้ผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น มะขามเปียก มะนาว มะเฟือง สับปะรด

5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

Image source : Pinterest

.

2. ครีมกันแดด ไอเทมเด็ดสำหรับการดูแลผิวให้ขาว

ครีมกันแดดคือเกราะป้องกันผิวที่จะมาช่วยให้เราสามารถสู้กับรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวผิวเสีย ก่อนออกแดดประมาณ 20 นาทีสาวๆ ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 และมีค่า PA+++ แต่ถ้าต้องการความมั่นใจในการใช้ครีมกันแดดแล้วละก็ ฉันแนะนำให้ใช้ครีมกันแดด SFP 50 ไปเลยค่ะ และอย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำทุก 3 ชั่วโมงจึงจะช่วยให้ครีมกันแดดปกป้องผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพนะคะ การทาครีมกันแดดซ้ำนั้น เราจะใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์ค่ะ เพราะถ้าใช้ครีมกันแดดแบบครีมไปทาหน้าซ้ำจะทำให้ครีมรองพื้นที่เราแต่งไว้ตั้งแต่ตอนเช้าเลอะเทอะได้ค่ะ

ส่วนปริมาณการใช้ครีมกันแดดนั้น คุณหมอผิวหนังที่ฉันเคยไปพบแนะนำว่าควรใช้ครีมกันแดดปริมาณเท่ากับเหรียญสิบบาท 1 เหรียญ ไม่ต้องตกใจกันไปค่ะ คุณหมอย้ำแบบนี้จริงๆ ปริมาณเท่าเหรียญสิบบาท ยิ่งถ้าไปทะเลยิ่งต้องมีการทาซ้ำเพิ่มเข้าไปอีกเยอะๆ เลย

5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ 1

Image source : Pinterest

3. เลือกทานอาหารบำรุงผิว สวยจากภายในสู่ภายนอก

ลด ละ เลิก ขนมหวานต่างๆ ชานมไข่มุกที่สาวๆ เค้าฮิตกัน ไปก่อนนะคะ เพราะความหวาน หรือน้ำตาลจะทำให้เราหน้าแก่เร็วเพิ่มมากขึ้นไม่รู้กี่เท่าตัวเชียวค่ะ ” ข้อมูลจาก mgronline.com บอกว่า

.


“โมเลกุลของน้ำตาลส่วนเกินที่เราได้รับนั้นจะไปรวมกับโปรตีนส่งผลให้เกิดสารประกอบตัวใหม่ที่มีความแข็งยืดหยุ่นน้อยและแตกเปราะได้ง่าย ส่งผลให้เซลล์เสื่อมสภาพ สูญเสียคอลลาเจน “

.

นี่แหละค่ะ เหตุผลที่เราไม่ควรรับประทานของหวานมากเกินไปหรืองดเลยยิ่งดีใหญ่ ใครอยากดูแลผิวให้ขาวล่ะก็ควรหันมารับประทานผักผลไม้ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ผลไม้ที่มีสาร แอนตี้ออกซิแดนท์มากที่สุด เช่น แตงโม มะละกอ ลูกไหน มะม่วงสุก มัลเบอร์รี่ สับปะรด บ๊วย มะยงชิด ฝรั่ง โกจิเบอร์รี่ แคนตาลูป ทับทิม มะเดื่อฝรั่ง กล้วยไข่ มะเขือเทศราชินี เป็นต้น คราวนี้เราก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งอาหารเสริมกันแล้วค่ะ อย่าลืมดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วด้วยนะคะ

วิธีดูแลผิวให้ขาว

Image source : Pinterest

.

4. ออกกำลังกายช่วยเผยผิวกระจ่างใส

การออกกำลังกายเป็นวิธีดูแลผิวให้ขาวที่หลายคนคิดไม่ถึง แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าทุกครั้งที่เราออกกำลังกาย ร่างกายของเราจะขับเหงื่อและสารพิษออกมา นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่งอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางเลยจ้า

5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ 2

Image source : Pinterest

.

5. ขัดผิวด้วยสครับจากธรรมชาติ

การขัดผิวหรือการสครับผิวเป็นตัวช่วยให้ร่างกายของเราผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ หรือหยาบกร้านให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มและกระจ่างใสกว่าเดิม ที่สำคัญการสครับผิวยังช่วยให้เวลาเราทาครีมบำรุง เนื้อครีมและสารบำรุงต่างๆ จะสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้นอีกด้วย หมั่นสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวของคุณจะค่อยๆ เปล่งปลั่งขึ้นจนสังเกตได้ค่ะ

ดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

Image source : Pinterest

.

คราวนี้สาวๆ โบกมือลาผิวคล้ำเสียดูหมองไม่สดใสกันเสียที พร้อมต้อนรับผิวขาวดูสุขภาพดีได้ด้วย 5 วิธีดูแลผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจากการกินอาหารเสริมหรือการฉีดผิวแน่นอน แล้วคุณละคะ ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูแลผิวกันดีใหม?

.

.

Credit : mgronline.com, Pinterest, sukkaphap-d.com, kapook.com

About the author

Leave a Reply