Friday, September 20, 2019

DON'T MISS

สอนลูกน้อยวัยเบบี๋รับประทานอาหารด้วยตนเอง เพื่อสร้างวินัยเชิงบวก

สอนลูกน้อยวัยเบบี๋รับประทานอาหารด้วยตนเอง เพื่อสร้างวินัยเชิงบวก คนมีลูกแล้วต้องสนใจหัวข้อนี้ค่ะ ครอบครัวเราก็เช่นกัน เช้านี้วันหยุดป๊าใจดีตื่นมาทำข้าวโจ๊กให้ลูกสาวแต่เช้า วันนี้ให้ลูกนั่งเก้าอี้กินข้าวเป็นการหัดให้ลูกน้อยวัยเบบี๋ ได้เริ่มรับประทานอาหารด้วยตัวเอง หลังจากที่ให้นั่งรถเข็นมานานเพราะเก้าอี้ยกไปไว้อีกบ้าน เรามีชามโจ๊กป้อนข้าวลูกหนึ่งใบ อีกใบเป็นชามพลาสติคสีฟ้าพร้อมช้อน (ช้อนพลาสติคของลูกหาไม่เจอ ใช้ช้อนกาแฟแทนไปก่อนนะลูก ซึ่งถ้าตอบได้ลูกคงบอกว่าชินแล้ว 55) ให้ลูกตักกินเอง จริงๆ ฉันตั้งใจให้ชามใบเดียว ใส่อาหารนิดหน่อยให้ลูกหยิบกินเอง แต่ตอนนี้ลูกถือช้อนเป็นแล้วก็เอาแต่แย่งช้อนหม่าม้าจะตักกินเอง ฉันเลยต้องหาช้อนให้อีกคัน วันนี้มีไข่ต้มหั่นเป็นชิ้นลูกใช้มือหยิบเองได้สบาย ส่วนช้อนก็พยายามตักกินจนเลอะเทอะ ปกติลูกจะไม่อยากนั่งเก้าอี้ กินไปซักพักจะเริ่มโยเยอยากจะลุก แต่วันนี้สนุกเพลิดเพลินกับการกินมาก หมดชามแล้วก็ยังไม่ลุก อุ้มขึ้นจากเก้าอี้มีเคืองกันเลย ร้องซิคะ...

ดูแลตัวเองอย่างไร ให้ห่างไกลปัญหาของโรคอ้วน

คุณเคยมีปัญหาเรื่องความอ้วนไหมคะ หรือมีคนในครอบครัวเป็นโรคอ้วนบ้างไหม แล้วคุณทราบไหมคะว่า ดูแลตัวเองอย่างไร ให้ห่างไกลปัญหาของโรคอ้วน นั้นต้องทำอย่างไร? . ปัญหาของคนอ้วนมีมากมายกว่าที่คิด นอกจากคนที่เริ่มอ้วนจะเริ่มสะสมปัญหาสุขภาพต่างๆ ไว้ในร่างกายแล้ว เมื่อเราเริ่มอ้วนร่างกายก็จะมีการสะสมไขมันไว้ทุกส่วนของร่างกาย โดยสะสมไว้ในทุกส่วนที่สามารถเอาไขมันไปเก็บไว้ได้ และหากไขมันไปเกาะหรือไปสะสมที่อวัยวะใด ไขมันก็จะไปกดเบียดเนื้อที่และหน้าที่ในการทำงานทำงานของอวัยวะนั้นๆ เช่น ไขมันเกาะตับก็จะทำให้ตับผิดปกติ...

GADGETS WORLD

7 สิ่งที่คุณควรเลิกทำ ถ้าอยากให้ชีวิตคุณดีขึ้นในพริบตา

7 สิ่งที่คุณควรเลิกทำ ถ้าอยากให้ชีวิตคุณดีขึ้นในพริบตา ลองมาทำดูกันค่ะ เพราะในแต่ละวันเรามีหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างที่เราคิด เราพูด หรือกระทำ แต่ไม่ได้เกิดประโยชน์กับตัวเองหรือใครๆ เลย บางครั้งอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ขึ้นชื่อว่าสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ เราควรจะหยุดกระทำสิ่งเหล่านั้นเสียดีกว่าค่ะ

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

16,862FansLike
1,696FollowersFollow
13,700SubscribersSubscribe

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

เทคนิคพาลูกน้อย เด็กเล็ก ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไรให้รอด

  เทคนิคพาลูกน้อย เด็กเล็ก ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไรให้รอด การเดินทางโดยเครื่องบินในปัจจุบันนั้นแสนสะดวกสบายแถมราคาตั๋วเครื่องบินก็มีโปรโมชั่นให้เลือกหลากหลาย ทำให้ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรที่คุณพ่อคุณแม่จะหอบหิ้วลูกน้อยวัยเบบี๋ หรือเด็กเล็กๆ ไปเที่ยวต่างประเทศ .   เมื่อสองปีก่อนฉันมีโอกาสไปเที่ยวประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก และเป็นการเดินทางเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกของลูกน้อยวัยหนึ่งขวบสี่เดือนด้วยเช่นกัน ก่อนการเดินทาง ฉันต้องเตรียมตัวหลายอย่าง เช่นอ่านเทคนิคการพาเด็กเล็กหรือลูกน้อยวัยเบบี๋เที่ยวต่างประเทศ หาข้อมูลการเดินทาง และข้อมูลสิ่งของที่จะต้องเตรียมไปใช้สำหรับเด็กเล็ก . ช่วงที่เตรียมตัว ฉันได้บอกเพื่อนหลายๆ คนว่าฉันจะพาลูกสาวไปเที่ยวต่างประเทศด้วย และฉันได้รับ feedback หลายๆ อย่าง ที่มีทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่ฉันก็มีเหตุผลของตัวเองที่ฉันพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่ยังเล็กนะคะ ซึ่งต้องออกตัวไว้ก่อนว่าเป็นเหตุผลส่วนตัวที่อาจจะไม่เหมือนใครๆ . ข้อแรก เหตุผลของคนชอบเที่ยว ความที่ฉันเป็นคนชอบเที่ยวมากถึงมากที่สุด ฉันมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศมาหลายๆ...

Block title